CÂU CHUYỆN VỀ TỜ 20$ DƠ BẨN.
3 mins read

CÂU CHUYỆN VỀ TỜ 20$ DƠ BẨN.

Một diễn giả nổi tiếng bắt đầu buổi hội thảo bằng cách giơ lên tờ 20 đô. Trong căn phòng khoảng 200 người, ông hỏi:” Ai muốn có tờ 20 đô này?” Những cánh tay bắt đầu giơ lên. Ông nói:” Tôi sẽ đưa tờ bạc 20 đô này cho một trong các quí vị – Nhưng trước tiên, hãy để tôi làm việc này.” Ông bắt đầu vò nhàu tờ bạc. Rồi hỏi:” Còn ai muốn nó nữa không?” Vẫn những cánh tay giơ lên trong không trung. “Rồi” ông trả lời. “Còn nếu tôi làm vậy thì sao?” Ông ném nó xuống sàn và bắt đầu chà nó bằng giày của mình. Ông cầm lên tờ bạc giấy hiện vừa nhàu vừa nát, vừa dơ.

“Bây giờ, còn ai vẫn muốn nó nữa không?” Vẫn có những cánh tay giơ lên trong không trung. “Này các bạn, các bạn vừa mới học được một bài học giá trị. Cho dù tôi có làm gì với tờ bạc này, các bạn vẫn cứ muốn có nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn đáng giá 20 đôla.

Nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta bị bỏ rơi, bị thất bại, bị chà đạp, bởi những quyết định chúng ta làm và chúng ta rơi vào những tình huống khó khăn. Chúng ta cảm thấy như mình thật vô giá trị, nhưng cho dù điều gì xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất giá trị của mình.

Dơ bẩn hay sạch sẽ, nhàu nát hay thẳng thớm, bạn vẫn là vô giá đối với những người yêu thương bạn. Giá trị cuộc sống không phải ở những gì chúng ta làm, ai chúng ta biết, mà chính ở chỗ chúng ta là ai. Bạn thật đặc biệt – đừng bao giờ bạn quên đi điều đó!^^!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *