9 KỸ NĂNG BIẾN BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT Ở MỌI LĨNH VỰC
9 mins read

9 KỸ NĂNG BIẾN BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT Ở MỌI LĨNH VỰC

9 KỸ NĂNG BIẾN BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT Ở MỌI LĨNH VỰC
1. Kỹ năng đọc.
Kiến thức trên thế giới này thì rộng lớn vô cùng, cách tiếp cận cũng ngày càng đơn giản, đơn giản nhất là bạn có thể đọc sách và tự học. Quan trọng là bạn có chịu học hay không mà thôi.
Tất nhiên, đọc sách sao cho đúng và hiệu quả cũng cần phải học. Thời gian là vàng là bạc, bên cạnh đọc sách bạn còn phải làm rất nhiều việc khác nên cần thiết phải học cách đọc sách nhanh nhưng vẫn nắm được ý chính, đơn giản nhất, hãy cố gắng đọc một cuốn sách mỗi ngày, chú ý những từ khóa (keyword) để dễ hiểu, dễ nhớ. Kỹ năng này là vô cùng quan trọng, là nền tảng để bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng cần thiết khác nữa.
2. Kỹ năng trình bày.
Một điều quan trọng khác mà bạn cần phải rèn luyện đó chính là kỹ năng trình bày. Bạn có ý tưởng về bất kỳ điều gì cũng rất tốt, bạn cần phải trình bày sao cho người đối diện hiểu mới là quan trọng. Chứ bạn nói là làm người ta hiểu sai thì nó sẽ trở thành thảm họa.
3. Giữ chữ tín.
Những người giữ chữ tín luôn được người khác dành cho sự tôn trọng lớn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm về họ, cảm giác tin tưởng họ tuyệt đối. Vậy nên, dù có thể chưa có nhiều tiền, dù chưa có thành công nhưng bạn luôn nhớ hãy giữ chữ tín cho mình. Dần dần bạn sẽ tự cảm nhận được người khác tôn trọng, tín nhiệm mình, lúc đó thì làm gì cũng dễ dàng hơn nhiều.
4. Tự kỷ luật.
Việc tự kỷ luật, kiên trì, tự giác sẽ giúp bạn rèn luyện đạt được bất kỳ kỹ năng nào. Điều này vốn dĩ không hề đơn giản bởi xung quanh chúng ta luôn có những cám dỗ, chỉ lơ là, buông thả bản thân một chút thôi thì bạn sẽ rời xa khỏi con đường mình đi theo. Hãy duy trì kỷ luật liên tục nhé, bỏ mặc những ham muốn tầm thường để tập trung cho mục tiêu mình đặt ra.
5. Suy nghĩ khác biệt.
Thông thường, sự khác biệt thường bị nhiều người coi thường, nhưng thực tế cho thấy số đông thường đại điện cho cái sai. Hãy suy nghĩ khác biệt đi và tôn trọng sự khác biệt đó chứ nếu cứ đi theo lối mòn cũ thì tối đa bạn chỉ đạt được nhiều nhất những thứ người khác có thể đạt mà thôi. Nếu bạn có một kỹ năng gì đó đặc biệt, hãy phát triển nó chứ đừng tự ti, ngần ngại, như vậy bạn có thể tự mình tạo ra một lối đi riêng, tự tạo thành công riêng cho chính mình.
6. Luôn nhìn trực diện vào vấn đề.
Cuộc sống sinh hoạt và công việc của bạn chắc chắn không thể tránh khỏi những vấn đề nảy sinh mà bạn không hề mong muốn. Nó sẽ tạo lên những suy nghĩ căng thẳng, lo lắng nhưng đừng vì thế mà bạn né tránh đi sự thật về vấn đề của mình. Nếu bạn dám nhìn trực diện vào, bạn sẽ thấy mọi vấn đề đều có cách giải quyết của nó, né tránh cũng chẳng khiến bạn hoàn toàn yên tâm, thoải mái được.
7. Bớt đi những xung đột không cần thiết.
Thi thoảng, bạn có thể vướng vào một vài cuộc cãi cự, xung đột với những người xung quanh. Lúc đó thường thì chúng ta chỉ lắng nghe đối phương để tìm câu trả lời từ họ chứ không phải để hiểu quan điểm của họ, sau đó, sẽ đưa ra phản bác để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Như vậy vấn đề thực sự của sự xung đột sẽ không được giải quyết.
Hãy học cách cảm thông với người khác, đặt mình vào vị trí của họ để hiểu họ hơn. Vấn đề xung đột sẽ được giải quyết triệt để, mối quan hệ sẽ được vun đắp để ngày càng khăng khít, vững bền hơn.
8. Học cách biến khó khăn thành cơ hội.
Nhiều người luôn tỏ ra e ngại khi phải đối mặt với khó khắn, thử thách nhưng thực tế qua những khó khăn thực tế đó bạn sẽ ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Bên trong những thử thách, luôn có cơ hội để bạn có thể nắm lấy, nhờ đó mà bạn có được bước đà để bứt phá, bay cao hơn. Vì vậy, trước những khó khăn, đừng bi quan mà hãy phản ứng lại bằng một thái độ tích cực, giữ vững niềm tin của mình, nhờ đó bạn có thể phát triển không ngừng nghỉ, ngày càng thành công hơn nữa.
9. Học hỏi từ người khác.
Chẳng phải chỉ trên trường hay ở trong sách vở mới có kiến thức để bạn học, mà hãy nhìn ngay từ những người xung quanh mình. Nhiều người hay trêu rằng đi học là để “ăn cắp” kiến thức của thầy cô, điều này rất đúng vì ai “ăn cắp” được càng nhiều kiến thức càng có nhiều cơ hội để phát triển, để thành công. Đừng học tập thụ động, chờ người hướng dẫn tận nơi, cầm tay chỉ việc mới làm mà chủ động học sẽ khiến bạn ngày càng sâu sắc, trưởng thành nhanh hơn.
Cre: Cangkyluatcangtudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *