9 mins read

Không ai sinh ra đã thành công. chỉ có nổ lực mới đến được thành công

1. Trước khi muốn thay đổi thế giới, hãy dậy sớm dọn giường, tập thể dục, lên mục tiêu & cam kết thực hiện nó hàng ngày. Hiểu mình để sửa mình, để lãnh đạo mình tốt hơn. Rất nhiều người mong muốn thành ng và giàu có nhưng rất ít người có Kỷ Luật để cam kết thực hiện nó tới cùng. Kỷ luật chính là cây cầu kết nối Mục Tiêu & Kết Quả. Thông minh cực rẻ tiền, Kỷ Luật mới đắt giá.
2. Nếu không nỗ lực mỗi ngày bạn sẽ không thể biết được mình có thể đi bao xa. Bạn nghĩ mình làm được hay không làm được, bạn luôn đúng. Đừng sống 70 năm mà gọi đó là cuộc đời! Hãy hết mình, học tập, làm việc & cho đi điên cuồng. Chỉ khi nào bạn vượt ra khỏi vùng an toàn, giới hạn của bản thân bạn mới thực sự phát triển.
3. Con đường dẫn lối đến thành ng luôn được làm nên từ những viên gạch của sự kiên trì. Hãy tập trung vào giá trị lõi, luôn tạo giá trị nhưng phải thật khác biệt, dám ước mơ, bắt tay hành động, học hỏi liên tục & kiên định với mục tiêu dài hạn!
4. Kỷ luật & sự tập trung đòi hỏi sự kiên trì thứ mà sau một khoảng thời gian nhìn lại nó là yếu tố phân biệt bạn với đám đông. Vì xã hội này đầy rẫy những kẻ thất bại tự cho mình là thông minh, có tố chất nhưng vô kỷ luật! Tổng thống Abraham Lincoln từng nói “Nếu cho tôi 6h để chặt cây, tôi sẽ dành 4h để mài rìu”. Lượng đổi chất đổi!
5. 4 nhóm người căn bản trong xã hội.
– Nhóm 1: Tố chất + kỷ luật => Chắc chắn sẽ trở thành những người ưu tú.
– Nhóm 2: Tố chất + vô kỷ luật => Xã hội đầy rẫy những kẻ thất bại thuộc nhóm này.
– Nhóm 3: Không có tố chất ( có thể chưa tìm ra tố chất) + kỷ luật => Vẫn tạo ra kết quả ở mức điểm 5,6,7 trên thang điểm 10.
– Nhóm 4: Không có tố chất( hoặc chưa tìm ra) + vô kỷ luật => Chắc chắn thất bại.

Rèn đúng cái Gen + cố đúng cái số bạn sẽ đi nhanh, bền vững & dễ dàng hơn những người khác. Muốn đội nhóm thành ng, đạt kết quả tốt & vượt ngưỡng liên tục bạn cần hợp tác với những người kỷ luật, có tư tưởng, văn hóa & hành động kỷ luật.
Nhớ nguyên tắc “FIRST WHO, THEN WHAT” – con người đi trước công việc theo sau. Tài sản lớn nhất của tổ chức không phải là con người mà là người phù hợp, phù hợp cả về năng lực, phong cách lãnh đạo quản lý và văn hóa doanh nghiệp!
6. Hãy sống hết mình để khi nhìn lại bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về cuộc đời này. Trong kinh doanh, cũng như cuộc sống có một thứ không bao giờ thay đổi là mọi thứ luôn thay đổi. Kẻ sống sót sau cùng không phải kẻ thông minh, cũng không phải kẻ mạnh mà là kẻ biết thích nghi tốt nhất.
7. Bạn được trả tiền bằng “Giá Trị” chứ không phải thời gian, trên đường băng luôn có những người đang chạy đà cất cánh, còn có những kẻ mãi tụt lại phía sau. Không ai có thể thay đổi trừ khi bạn muốn thay đổi & nên nhớ rằng tốc độ thành ng của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ!
“Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Giao tính cách, gặt số phận!”
8. Những người quá tập trung vào Hình Thức sẽ không có thời gian đầu tư cho “Giá Trị Lõi”. Điều gì sẽ xảy ra khi năng lực thực sự của bạn chưa có mà cứ cố gắng đi xây mối quan hệ ? Hãy tập trung vào chính mình, khi bạn đủ tốt, đủ giỏi, đủ sự khác biệt thì người khác tự sẽ phải tìm đến bạn hoặc là bạn đang tìm cách xây lâu đài quan hệ trên cát.
Hãy nhớ rằng bạn phải thực sự phải xuất sắc hoặc ít nhất phải giỏi & khác biệt trong lĩnh vực của mình trước khi bạn nổi tiếng, nếu không điều này thực sự sẽ là một thảm họa khi truyền thông không đi cùng với cái mà bạn thực sự đang có. Những người thích “Phông Bạt” sẽ không thích điều này nhưng tớ vẫn phải nói.
9. 3 từ khóa cho sự thành ng bền vững từ Harvard, Stanford & Westpoint.
– Đam mê: Chỉ có đam mê mới có sự Tập Trung & Để Tâm.
– Kiên định: Sự lì lợm, kiên định với mục tiêu dài hạn.
– Tư duy cầu tiến: Học hỏi, đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ.
10. Thái Độ hơn Trình Độ, muốn học gì hãy học làm người tử tế trước do vậy không ai đi đào tạo cho những người có vấn đề về Thái Độ. Một trong những nguyên tắc về phát triển năng lực nhân sự là đào tạo về Mindset, Giá Trị Cốt Lõi trước, còn kiến thức và kỹ năng sẽ huấn luyện, đào tạo sau.
Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *