6 mins read

11 CÁCH ĐỂ BIẾN BẢN THÂN TUYỆT VỜI HƠN MỖI NGÀY

1. Kiên trì dậy sớm
Mỗi sáng 6h thức dậy thực sự là một trải nghiệm rất tuyệt đối với mình, bạn sẽ phát hiện rằng bạn sẽ có thêm 2 tiếng để giải quyết công việc so với những người dậy lúc 8h. Buổi sáng là thời điểm mình dành cho bản thân, học ngoại ngữ, đọc những cuốn sách mình thích, và làm những điều mà ở trường mình không thể làm. Nhiều người nói rằng: “Làm sao mà cậu vừa có thể đi học, đi làm rồi hoạt động câu lạc bộ?” Bí quyết ở đây không phải là vì mình có nhiều thời gian hơn bạn. Mình cũng chỉ có 24 tiếng một ngày, thứ mình làm đó là lên kế hoạch để sử dụng 24 giờ đó một cách hiệu quả nhất.
2. Học thêm 1 ngôn ngữ mới
Học thêm một ngôn ngữ mà bạn thích, tích cực giao lưu kết bạn, khám phá thế giới rộng lớn. Bạn sẽ thấy tầm mắt của mình được mở mang rất nhiều
3. Bắt đầu bằng lời chào
Mỗi sáng cho dù gặp phải ai đầu tiên, bác lao công hay cô hàng xóm, cũng hãy dành cho họ lời chào buổi sáng. Làm điều này trong thời gian dài sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ với người xung quanh.
4. Dành thời gian nói chuyện với bố mẹ
Càng lớn mình càng nhận ra mình phải giao tiếp với bố mẹ nhiều hơn, ngày xưa mình luôn cảm thấy không biết phải nói gì với họ.
Nhưng sau này mình phát hiện ra không phải là do cách biệt thế hệ, bạn chỉ cần dành ít thời gian nói chuyện với bố mẹ thôi, dù chỉ là chuyện nhỏ, họ cũng sẽ vui lắm đấy
5. Nói lời cảm ơn, xin lỗi nhiều hơn
Bạn nên học cách cảm ơn khi được giúp đỡ, xin lỗi khi làm sai. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng và thật khó để mở lời. Nhưng hãy dũng cảm lên nhé, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi biểu đạt cảm xúc của mình
6. Ghi lại chi tiêu hàng tháng
Lúc trước mình thuộc dạng người tháng lương bao nhiêu là tiêu hết bấy nhiêu. Nhưng từ khi mình biết cách ghi lại chi tiêu, mình biết được tiền mình xài cho những gì, nên tiết chế lại ở chỗ nào, và kết quả là tôi đã tiết kiệm được rất nhiều.
Mình dùng Money Lover để quản lý chi tiêu hàng tháng.
7. Dọn phòng định kỳ
Mỗi tuần lấy ra 1 ngày, sắp xếp lại những thứ mà mình đã quăng lung tung. Phòng ốc sạch sẽ, làm việc cũng thoải mái hơn, tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.
8. Viết nhật ký
Viết lại những sự việc nhỏ nhặt xảy ra hàng ngày, lâu lâu lật ra xem đôi lúc sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những chuyện vui từng xảy ra trước đó.
9. Kiên trì đọc sách
Mình từ một người không thích đọc sách trở thành một người có thể đọc 1 tuần 1 quyển sách. Đọc sách mang lại những thay đổi mà bạn không thể nhìn bằng mắt thường được. Mỗi quyển sách bạn đọc đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với bạn.
10. Nhớ ngày sinh nhật của những người xung quanh
Mình có thói quen ghi lại những ngày sinh nhật của bạn bè vào ghi chú. Để khi đến sinh nhật họ, mình sẽ gửi những lời chúc phúc, có người sẽ bất ngờ, có người sẽ hạnh phúc.
11. Học cách lên kế hoạch
Nên lập kế hoạch mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm cho bản thân. Đây là một cách thúc đẩy bạn làm việc, và cũng là cảm giác thỏa mãn khi hoàn thành tốt công việc nào đó.
Nguồn: Học Ngoại ngữ cùng Hyystudies

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *