Khổ đau không ôm lấy bạn, mà bởi bạn cứ mãi ôm giữ khổ đau!
5 mins read

Khổ đau không ôm lấy bạn, mà bởi bạn cứ mãi ôm giữ khổ đau!

Có một người phụ nữ thường tìm đến nhà tâm lý nọ để xin lời khuyên về các vấn đề trong cuộc sống. Cô ấy than phiền nhiều lần về chuyện bạn đời thường xuyên tụ tập rượu chè với bạn bè, mải mê trong công việc không quan tâm đến cô ấy. Đặc biệt, cô ấy còn có một nỗi đau sâu sắc vào khoảng 1 năm trước, bạn đời từng phản bội cô. Mặc dù anh đã xin lỗi, cũng đã cắt đứt với người kia, nhưng cô không thể quên nổi sự đau đớn đến ám ảnh đó. Mỗi khi tâm trạng không thoải mái, những hình ảnh kinh khủng ấy lại hiện lên trong tâm trí khiến cô nổi điên trì chiết, mắng chửi chồng. Thật ra, cô cũng nhận ra rằng, cô càng làm như vậy thì khoảng cách của cô cùng anh sẽ càng xa hơn. Nhưng cô không buông xuống được những tổn thương đó, không thể quên đi được. Cô đang sợ, sợ những hình ảnh đó lại tái diễn, sợ người ấy sẽ tiếp tục tổn thương cô.
Một ngày, cô ấy vừa cãi nhau với bạn đời xong, quá chán nản và khổ sở mà không biết tâm sự cùng ai, cô lại đến gặp nhà tâm lý để được giãi bày. Sau khi nhận thấy tâm trạng của cô đã thoải mái hơn, nhà tâm lý quyết định kể một câu chuyện cười và khiến cô vui vẻ cười phá lên.
Vài phút sau, nhà tâm lý kể lại câu chuyện cười đó 1 lần nữa nhưng lúc này cô chỉ mỉm cười nhẹ.
Rồi tiếp vài phút nữa, nhà tâm lý kể lại câu chuyện lần thứ 3, cô không còn thấy buồn cười nữa.
Lúc đó, nhà tâm lý mới mỉm cười nói rằng: Bạn không thể cười khi nghe một câu chuyện cười 3 lần. Vậy tại sao bạn lại khóc vì cùng một vấn đề nhiều lần như vậy?
Bạn yêu quý, càng níu kéo những phiền muộn thì tâm các bất ổn, càng khổ sở và đau đớn. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến nỗi đau mà không chịu buông xả để bước tiếp thì cả đời cũng không được hạnh phúc. Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống, lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho mối quan hệ của chúng ta ngày càng tốt đẹp, biết buông xả thì mới tự tại được!
—————————-
🍀 “Quá khứ thì đã qua, tương lai thì vẫn còn là một điều bí ẩn, cho dù ta không thể thay đổi quá khứ hay biết trước tương lai nhưng chắc chắn hiện tại luôn nằm trong tay ta.” – Trích (Bình yên trong bão tố)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *