NGƯỜI SUỐT ĐỜI GẶP MAY!
5 mins read

NGƯỜI SUỐT ĐỜI GẶP MAY!

1. Buổi sáng đi làm, chị nhìn thấy bánh trước của chiếc xe máy bị xẹp hoàn toàn, chị nghĩ: “May quá, nếu xe xẹp lốp trên đường cao tốc thì không biết hậu quả sẽ ra sao!”.
Vì phải dắt xe đi thay săm nên chị đến công ty trễ mất 15 phút. Bà Phó phòng nói rằng Giám đốc cho gọi chị. Chị nghĩ: “Nếu Giám đốc khiển trách về việc đi làm trễ thì mình sẽ thành khẩn xin lỗi chứ không thanh minh”.
Nhưng không có một lời khiển trách nào cả. Sếp gặp chị để mong chị thông cảm rằng lẽ ra hôm nay chị phải nhận được quyết định tăng lương, vì đã đến hạn, nhưng vì mục tiêu ch.ống l.ạm ph.át nên Chính phủ đã c.ắt giảm nhiều hạng mục đ.ầu tư công, trong đó có một dự án của công ty. Do vậy, tình hình tài chính của công ty có gặp khó khăn nên chị và một số người đáng lẽ được tăng lương đợt này nhưng phải lùi lại một thời gian và sẽ được đền bù vào kỳ tăng lương sau.
Chị về phòng làm việc với một niềm vui nho nhỏ: “Vẫn là may! Nhà nước c.ắt giảm đ.ầu tư công tới hơn 41.000 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp l.ao đ.ao, phải giảm lương của cán bộ công nhân viên, thậm chí có đơn vị phải c.ắt giảm nhân lực. Mình không bị giảm lương, lại còn được đền bù vào kỳ tăng lương sau, thế là may. Cái may thứ hai là mình được làm việc với một ông Giám đốc tài ba và rất tử tế”. Buổi chiều, chị mua hải sản, làm một bữa cơm thịnh soạn để cả nhà ăn mừng ba cái may trong ngày của chị.
2. Ngày hôm sau, trên đường đi làm về, chồng chị bị một g.ã ng.ổ ng.áo chạy xe đ.ánh v.õng va vào xe của anh ấy, khiến chồng chị bị t.ai n.ạn, x.ây x.át ở ch.ân và t.ay. Khi nghe chồng kể chuyện này, chị nghĩ: “Thế là quá may, bị t.ai n.ạn giao thông mà chỉ x.ây x.át nhẹ chứ không phải vào viện”. Và chị lại làm một bữa tươi để ăn mừng cái may của gia đình mình.
Như thế đó, chị là một người suốt đời gặp may. Đó không chỉ là một lối tư duy tích cực mà còn là một lối sống lạc quan và nhờ lối sống này mà chồng con chị không bao giờ phải nghe tiếng thở dài (cái âm thanh n.ão r.uột nhất thường phát ra từ người đàn bà).
Ở đâu và bao giờ, nụ cười cũng luôn nở trên m.ôi chị và nhờ thế, trong giao tiếp chị luôn chiếm được cảm tình của người khác và chị làm việc gì cũng hanh thông. Giờ đây tuy đã gần 40 tuổi rồi nhưng nom chị vẫn trẻ trung như tuổi 20.
Một lối sống lạc quan và tích cực là cái mà chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra được. Và đó còn là biểu hiện của một con người có trí tuệ và đạo đức.
Và chỉ những ai làm được điều đó thì mới xứng đáng để được hưởng bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.
NGƯỜI HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC SỐNG TRONG HOÀN CẢNH THUẬN LỢI MÀ LÀ NGƯỜI CÓ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC TRONG BẤT KÌ HOÀN CẢNH NÀO.
Nguồn: Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *