Vịt Mẹ ‘bắt’ vịt con leo tường: Chúng ta chỉ thất bại khi từ bỏ mọi cố gắng!

Tại sao lại quay lại đoạn clip thay vì giúp đỡ lũ vịt con?”, “Bỏ máy quay xuống và giúp những chú vịt nhỏ tội nghiệp đó đi!”,… Nhiều người đã bày tỏ thái độ không hài lòng khi xem đoạn clip ghi lại cảnh một đàn vịt con tự mình leo lên bờ tường cao đến cả mét. Tại sao người quay phim chỉ đứng nhìn? Hãy cùng Got it tìm câu trả lời để lý giải cho lựa chọn không ra tay hào hiệp của người đã chia sẻ clip này nhé!

Thế giới loài vật luôn chứa đựng nhiều điều thú vị. Chúng có quy luật riêng, mà đôi lúc chúng không muốn con người can thiệp. Loài vật nào cũng có linh tính. Chúng có cách trải nghiệm cuộc sống, có gia đình và có tình cảm. Bởi thế, không ít câu chuyện về loài vật để lại những bài học đáng suy ngẫm cho con người. Mà đoạn clip vịt mẹ “bắt” đàn vịt con leo tường là một minh chứng.

Hình ảnh trong clip không gì ngoài một bức tường cao, dựng thẳng đứng và không có một điểm bám víu chắc chắn nào. Từng chú vịt con thì đang gắng sức leo lên trên, nơi mà vịt mẹ đang đứng chờ. Có những chú vịt nhỏ bị ngã xuống. Không chỉ một lần, mà nhiều lần chúng phải trở về vạch số không. Thế nhưng, điều bạn nhìn thấy chính là sự lì lợm đến kinh ngạc của những dũng sĩ nhỏ này. Không nản chí, không bỏ cuộc, chúng vẫn kiên nhẫn hướng về vạch đích.

Bên cạnh những ý kiến thắc mắc về thái độ của người ghi hình, thì phần đông cư dân mạng vẫn tỏ ra thích thú và nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh tích cực hơn:
Đây là một minh hoạ hoàn hảo giúp con người ta học cách vượt lên nghịch cảnh.

Ôi trời, vịt mẹ đã rất kiên nhẫn. Nó đã không giúp đàn con để chúng có thể mạnh mẽ và độc lập hơn.

Vịt mẹ biết rằng, một ngày nào đó sẽ không thể ở bên các con nó mãi. Nên dạy chúng học cách trưởng thành là đều cần thiết.

Tôi luôn nói với các con tôi rằng, nếu con không tự giúp mình thì thật khó khi chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Cảm ơn Chúa là các con tôi biết tự lập. Là một ông bố tôi tự hào về điều đó.

Tôi hiểu lựa chọn của người đã ghi lại đoạn clip này. Có đôi khi chúng ta nên tôn trọng thế giới của loài vật. Những gì trong clip là bài học bản năng sinh tồn cần thiết cho lũ vịt.

Đoạn clip không chỉ cho ta thấy quyết tâm của đàn vịt con, mà ở đấy còn là sự kiên nhẫn của vịt mẹ. Thiên tính của người mẹ sẽ luôn che chở, bảo vệ con mình. Vịt mẹ đã đưa ra bài toán khó, đồng thời nó cũng kìm lòng không giúp đỡ đàn con. Có chăng đó chính là vịt mẹ dạy con nó cách tự lập, chứ không chỉ mãi núp bóng sau lưng mẹ.

Có những điều trong cuộc sống sẽ xảy đến không như mong đợi. Sẽ có khó khăn, thử thách và cả thất bại. Khi ngã sẽ đau, sẽ bị thương,… Thế nhưng, cũng sẽ đến lúc vòng tay mẹ phải dũng cảm đẩy con mình tiến về phía trước và để chúng tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Bởi dĩ, không phải lúc nào bố, mẹ cũng có thể sát cánh.

Trong quá trình học cách trưởng thành, sẽ có ít nhiều lần bạn cảm thấy buồn tủi vì nghĩ bố mẹ không quan tâm, không giúp đỡ. Những lúc ấy, bạn hãy nghĩ đến việc ngoài kia bao la thế giới, nắng ấm hay giông bão, trong tim bố mẹ cũng sẽ chỉ có bạn thôi.

Theo Gotit