Bài văn tả mẹ của bé trai lớp 7 Thái Bình như xát muối tim người đọc

Bài văn tả người mẹ đã khuất lay động lòng người của cậu học sinh lớp 7 gây xôn xao cộng đồng mạng. Qua câu chuyện này, hãy luôn trân trọng và bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ mình nhiều hơn khi còn có thể.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau bài văn cảm động của cậu con trai khi tả về người mẹ đã khuất của mình. Được biết, bố của cậu bé – anh Ngô Văn Ngãi đã bật khóc khi đọc những dòng văn xúc động mà chính anh cũng không thể ngờ rằng được viết bởi cậu con trai của mình.1

Nguyên văn nội dung bài văn tả mẹ như sau:

“Em sinh ra là một đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ.

Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ đã bất chấp tính mạng để sinh em. Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt và đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe.

Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ… Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng…mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Ngay lập tức, bài văn của cậu học sinh lớp 7 đã lấy đi những giọt nước mắt nghẹn đắng của biết bao cư dân mạng khi đọc những dòng chữ này. Đặc biệt, bố của cậu bé không khỏi xúc động và ngỡ ngàng trước nỗi lòng giấu kín của cậu con trai bé bỏng.

Hiện hai bố con anh Ngãi đang cư trú tại Đông Hưng, Thái Bình. Anh Ngãi tâm sự: “Từ khi vợ qua đời, hai bố con anh ở luôn với ông bà nội để mọi người tiện chăm sóc nhau. Hôm vừa rồi, vào phòng và dọn góc học tập cho con thì phát hiện bài văn tả mẹ được để ngay ngăn trong ngăn bàn.

Khi nhìn tiêu đề bài văn là tả mẹ, tôi rất tò mò muốn biết con nghĩ gì về mẹ. Thú thật, khi đọc suy nghĩ của con tôi đã khóc vì thương con, thương người vợ đã khuất. Giá mà ông trời để cô ấy lại với bố con tôi…”.

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thêm về cậu con trai của mình hiện đang học lớp 7 tại trường THCS Đông Tân (Thái Bình). Theo nhận xét của bố cậu bé, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé suy nghĩ rất chững chạc và có phần lớn trước tuổi. Không chỉ vậy, cậu bé còn rất tự giác trong việc học tập, biết quan tâm và chăm sóc các thành viên trong gia đình. Đồng thời, không bao giờ để ông bà và bố phải nhắc nhở.

Anh Nghãi tự hào về cậu con trai của mình và nói rằng: “Nhìn con lớn lên từng ngày tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa để làm chỗ dựa cho thằng bé”.

Hiện bài văn xúc động tả người mẹ đã khuất của cậu bé vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Bảo Thoa (TH)